Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 15

Chủ đề: Câu Ba Ba

 1. #1
  đã rời mạng Cần thủ VIP
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Điện thoại
  0932322876
  Vị trí hiện tại
  Hà nội
  Tuổi
  38
  Bài viết
  40
  Thanks
  146
  Thanked 154 Times in 39 Posts

  Mặc định Câu Ba Ba

  Đợt vừa rồi nhà cháu cùng Anh Dũng có vào đập gần Đông Lộc câu nghe các bác nói đập rất nhiều ba ba và có hỏi cháu về câu ba ba. Cháu vừa đọc được bài viết về ba ba post lên các bác đọc :
  Đặc điểm sinh học của Ba Ba
  1. Cách phân biệt nhanh các loài baba
  Ba ba là động vật thuộc lớp bò sát, bộ rùa, họ ba ba Tryonychidae. Trong họ ba ba có nhiều loài. Các loài thường gặp trên thị trường ba ba ở nước ta có ba ba hoa, ba ba gai, lẹp suối và cua đinh.
  Ba ba hoa còn gọi là ba ba trơn, phân bố tự nhiên chủ yếu ở các vùng nước ngọt thuộc đồng bằng sông Hồng.
  Ba ba gai phân bố tự nhiên chủ yếu ở sông, suối, đầm hồ, miền núi phía Bắc.
  Lẹp suối, còn gọi là ba ba suối, thấy ở các suối nhỏ miền núi phía Bắc, số lượng ít hơn ba ba gai, cỡ nhỏ hơn hai loài ba ba trên.
  Cua đinh, phân bố tự nhiên ở vùng Tây Nguyên, Đông và Tây Nam bộ, dân các tỉnh phía Bắc gọi là ba ba Nam bộ, ba ba miền Nam để phân biệt với các loài ba ba ở phía Bắc.
  Về tên khoa học của các loài ba ba trên, một số tài liệu phân loại đã ghi: Ba ba hoa là Trionyx sinensis, ba ba gai là Tryonyx steinachderi, ba ba Nam bộ là Trionyx cartilagineus. Chúng tôi chưa có điều kiện đi sâu về việc xác định tên khoa học cho ba ba và cách phân loại chi tiết 4 loài ba ba trên. Dưới đây chỉ giới thiệu cách phân biệt nhanh nhất, giúp cho những người nuôi ba ba và người mua ba ba khỏi nhầm lẫn.
  Cách phân biệt nhanh nhất là dựa vào màu da bụng và hoa vân trên bụng.
  Da bụng ba ba hoa lúc nhỏ màu đỏ, khi lớn màu đỏ nhạt dần, khi đạt cỡ 2 kg trở lên gần như màu trắng. Trên nền da bụng điểm khoảng trên dưới 10 chấm đen to và đậm, vị trí từng chấm tương đối cố định, các chấm đen này loang to nhưng nhạt dần khi ba ba lớn đần, khi đạt cỡ trên 2 kg phải quan sát kỹ mới thấy rõ.
  Da bụng ba ba gai màu xám trắng, trên điểm rất nhiều chấm đen nhỏ, làm da bụng có màu xám đen lúc nhỏ và xám trắng lúc lớn.
  Ba ba suối da bụng màu vàng bóng, không có chấm đen.
  Ba ba Nam bộ da bụng màu trắng, không có chấm đen.
  Ngoài da bụng, có thể căn cứ vào các nốt sần trên lưng, trên diềm cổ, và trên cổ của ba ba để phân biệt chúng.
  2. Tập tính sinh sống của ba ba:
  Ba ba có một số tập tính sinh sống đặc biệt:
  - Tuy là động vật sống hoang dã, nhưng rất dễ nuôi trong ao, bể nhỏ.
  - Sống dưới nước là chính, nhưng có thể sống trên cạn và có lúc rất cần sống trên cạn. Ba ba thở bằng phổi là chính nên thỉnh thoảng phải nhô lên mặt nước để hít thở không khí. Mùa đông lạnh, cường độ hô hấp nhỏ, ba ba có thể rút trong bùn ở đáy ao, dựa vào cơ quan hô hấp phụ trong cổ họng để thở, cơ quan hô hấp phụ tựa mang cá, ba ba lấy oxy trong nước và thải CO2 trong máu vào nước qua cơ quan này. Ba ba lên khỏi mặt nước khi có nhu cầu di chuyển, đẻ trứng, phơi lưng...
  - Vừa biết bơi, vừa biết bò, leo, biết vùi mình nằm trong bùn cát, đặc biệt có thể đào hang trú ẩn, đào khoét bờ ao chui sang ao bên cạnh.
  Ba ba nhút nhát lại vừa hung dữ. Ba ba thích sống nơi yên tĩnh, ít tiếng ồn, kín đáo. Khi thấy có tiếng động mạnh, có bóng người hay bóng súc vật đến gần, chúng lập tức nhảy xuống nước lẩn trốn. Tính hung dữ của ba ba thể hiện ở chỗ hay cắn nhau rất đau, con lớn hay cắn và ăn tranh mồi của con bé, bị đói lâu có thể ăn thịt con bé. Khi có người hoặc động vật muốn bắt nó, nó có phản ứng tự vệ rất nhanh là vươn cổ dài ra cắn.
  - Môi trường đất, nước có vị trí quyết định quan trọng đến tốc độ lớn, đến bệnh tật của ba ba nuôi
  Ba ba thích sống ở sông, suối, đầm, hồ nước sạch, đáy cát hoặc đất sét, ăn động vật : giun, tôm, cá, ốc...
  Nuôi ba ba chủ động phải dùng các thức ăn động vật như: trùn quế, tôm, cá, ốc, phế phẩm lò mổ... Thức ăn thừa và phân ba ba thải ra làm cho nước thối bẩn; ở mức độ nhẹ ba ba ít ăn, nặng sẽ không ăn, ba ba gầy đi, bệnh tật phát triển làm cho ba ba chết.
  Các ao nuôi ba ba thuộc vùng đất bạc màu, lượng N, P, K trong dất thấp, nước cũng nghèo các chất dinh dưỡng, ao nuôi ba ba có các thức ăn động vật, nước ít bị nhiễm bẩn, ba ba nuôi ít bệnh ăn khoẻ, phát triển nhanh, nước lại được thay dễ dàng. Thực tế nuôi ba ba 5 năm qua của các tỉnh miền núi Yên Bái, Lâm Đồng, Đắc Lắc, ba ba hoa nuôi lớn nhanh, 1 năm nuôi có thể tăng trọng từ 1 kg trở lên, ba ba gai có thể tăng trọng nhanh hơn, ba ba không bị bệnh, trên 300 gia đình nuôi phần lớn đều có lãi, có hộ lãi 30-40 triệu đồng 1 năm. Cơ sở phát triển nhanh, bước đầu có hàng hoá xuất bán. Huyện Việt Yên (Bắc Giang) là vùng đất bạc màu lượng N, P, K trong đất và nước rất thấp, song nghề nuôi ba ba lại phát triển nhanh trong vòng 3 năm đã có 700 gia đình nuôi. Làng Vân Trung có 180 hộ nuôi từ diện tích ao 15-20m2 đến 200-300m2 đều cho thu nhập khá và có lãi, ba ba lớn nhanh ít bệnh.
  Ngược lại các tỉnh đồng bằng: đất nước màu mỡ, lượng muối dinh dưỡng (N, P, K) cao, ba ba nuôi phải thay nước hàng tuần, nếu không nước sẽ dễ thối bẩn do thức ăn thừa và phân thải ra, ba ba ít ăn gầy đi, bệnh tật phát sinh làm cho ba ba chết hoặc chậm lớn, 1 năm nuôi chỉ tăng 200-300g.
  Vùng nước giao lưu nước ngọt và nước lợ: nuôi ba ba cũng tốt, nước triều lên xuống, nước trong ao được thay đổi thường xuyên, nước sạch ba ba ăn đều nên tốc độ tăng trọng nhanh, nuôi có hiệu quả.
  Tóm lại, môi trường đất và nước có vai trò hết sức quan trọng đối với việc nuôi ba ba: nếu đất nước bạc màu, hàm lượng N, P, K trong đất, nước thấp thì thích hợp với việc nuôi ba ba. Vì vậy các tỉnh miền núi, trung du nuôi ba ba tốt hơn các tỉnh đồng bằng đất nước màu mỡ. Vùng đất nước lợ, ngọt giao lưu cũng nuôi ba ba được, vùng này thức ăn nhiều giá thành nuôi hạ, có hiệu quả.
  3.Tính ăn:
  Ba ba thuộc loài ăn thức ăn động vật.
  Ngay sau khi nở một vài giờ, ba ba đã biết tìm mồi ăn. Trong tự nhiên thức ăn chính trong mấy ngày mới nở là động vật phù du ( thuỷ trần ), giun nước ( trùng chỉ ) và giun đất loại nhỏ. Khi lớn ba ba ăn cá, tép, cua, ốc, giun đất, trai, hến... Trong điều kiện nuôi dưỡng, có thể cho ba ba ăn thêm thịt của nhiều loại động vật rẻ tiền khác, đồng thời có thể huấn luyện cho ba ba biết ăn thức ăn chế biến ( thức ăn công nghiệp) ngay từ giai đoạn còn nhỏ.
  Ba ba ăn động vật, bắt mồi tĩnh, không phải động vật đuổi bắt mồi. Các loại cá, tôm băm thái cho ăn phải được rửa sạch nhớt, máu mới thả xuống bãi hoặc giàn cho ăn, tránh làm thối, nhiễm bẩn nước trong ao nuôi.
  Thức ăn: tập trung cho ăn tích cực đối với ba ba bố mẹ từ tháng 6,7,8,9 cho ba ba béo, hình thành trứng, qua đông vỗ tiếp ba ba đẻ vào tháng 4, chất lượng sẽ tốt, tỷ lệ nở cao.
  Loại thức ăn hiện nay tốt nhất vẫn là cá biển tươi băm thái cho ăn, các loại cá tạp chất lượng kém hơn. Ngoài ra phải bổ sung trùn quế, ốc cho ba ba, nhất là ba ba sinh sản.
  4. Sinh trưởng:
  Ba ba hoa lúc mới nở có quy cỡ từ 3-6g/ con; Ba ba gai và ba ba Nam bộ cỡ lớn hơn. Tốc độ lớn của ba ba phụ thuộc vào loài, kỹ thuật nuôi và điều kiện môi trường nuôi. Từ cỡ giống 100-200g/con, sau khi nuôi 6-8 tháng, ba ba hoa có thể đạt cỡ 0,5-0,8kg/con đối với miền Bắc; từ 0,8 – 1kg/ con đối với miền Nam. Ba ba gai nuôi có tốc độ lớn nhanh gấp đôi hoặc trên gấp đôi ba ba hoa. (Có hình: trang17)
  5. Sinh sản:
  Ba ba hoa cỡ 0,5kg mới bắt đầu đẻ trứng lần đầu, tuổi tương ứng là 2 năm. Ba ba gai cỡ 2 kg trở lên mới bắt đầu đẻ trứng. Trứng ba ba thụ tinh trong.
  Ba ba sống dưới nước, nhưng đẻ trứng trên cạn. Đến mùa đẻ, thường là vào mùa mưa, ba ba ban đêm bò lên bờ sông, bờ ao, hồ tìm chỗ kín đáo, có đất cát ẩm và tơi xốp bới tổ đẻ trứng. đẻ xong chúng dùng 2 chân trước cào đất lắp kín trứng, dùng bụng xoa nhẵn mặt đất ổ trứng rồi xuống nước sinh sống, không biết ấp trứng. trứng nằm trong ổ, trải qua mưa nắng và các điều kiện không thuận lợi về dịch hại, sau 50-60 ngày nở thành ba ba con, điều kiện ấp tự nhiên này tỷ lệ nở rất thấp. Trong điều kiện nuôi, con người có thể tạo chỗ cho ba ba đẻ thuận lợi hơn và có nhiều phương pháp ấp trứng đảm bảo tỷ lệ nở cao trên dưới 90%.
  Trứng ba ba phần lớn hình tròn như hòn bi, màu trắng.
  Ba ba càng lớn đẻ trứng càng to và càng nhiều.
  Ba ba hoa cỡ khoảng 500g đẻ 1 lứa từ 4-6 trứng, đường kính trứng từ 17-19mm, trọng lượng 3-4g/quả. Ba ba hoa cỡ 1-1,5kg mỗi lứa đẻ từ 8-15 trứng, đường kính trứng 20-23mm, trọng lượng 4-7g; ba ba cỡ 2-3kg có thể đẻ 20-30 trứng một lứa. Trứng ba ba gai lớn hơn trứng ba ba hoa. Ba ba Nam bộ cỡ 4-4,5kg/con, đẻ trứng nặng từ 20-25g/quả.
  Ba ba có thể đẻ từ 2-5 lứa trong 1 năm, ba ba cái càng lớn, chế độ nuôi vỗ cho ăn càng tốt đẻ càng nhiều lứa, mỗi lứa cách nhau từ 25-30 ngày.
  Tại các tỉnh phía Bắc, một số gia đình có sổ ghi chép theo dõi, bình quân cả đàn ba ba nuôi trong ao 1 năm đẻ 3, 5 lứa, số trứng ba ba đẻ thu được từ 40-55 quả trên 1kg ba ba cái cỡ từ 1-1,5kg.
  6. Tính thời vụ rất rõ rệt giữa 2 vùng:
  Ba ba hoa nuôi ở các tỉnh phía Bắc: một số con đẻ sớm vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 ( dương lịch ), đẻ rộ trong các tháng 5,6,7 sau đó đẻ rải rác tiếp các tháng 8,9,10, cuối tháng 10 là kết thúc vụ đẻ.
  Thời vụ nuôi bắt đầu vào cuối tháng 3 đến đầu tháng 12. Từ giữa tháng 12 đến hết tháng 2 thời tiết lạnh nhiệt độ nước dưới 180C, có khi dưới 150C ba ba không ăn và không lớn. Các tháng ba ba sinh trưởng nhanh nhất là từ tháng 5 đến tháng 10.
  Ba ba hoa nuôi ở các tỉnh miền Trung và phía Nam: hầu như ăn mồi quanh năm, sinh trưởng liên tục và đẻ quanh năm, do khí hậu ấm áp quanh năm không có mùa đông lạnh như các tỉnh phía Bắc. Trong vùng này, nhiệt độ nước các ao nuôi ba ba trong năm dao động chủ yếu trong phạm vi từ 24-32oC, ít khi dưới 22oC hoặc trên 33oC. Những nơi có điều kiện cấp nước tốt có thể khống chế được nhiệt độ nước trong phạm vi thích hợp nhất từ 26-30oC.

  Theo nhà cháu các bác làm chục cái ống bơ cước buộc thẻo cáp và mỗi thẻo cáp buộc vài cái lưỡi mắc thịt cá sắt ra rồi ném sát đáy chỗ nước đang tháo từ hồ này sang hồ khác là tốt nhất , đừng đi lại nhiều chỗ thả lưõi để tránh động.Nếu ống bơ kêu thì kéo vào .Cách làm ổ dụ ba ba như sau: các bác sắt thịt cá mè cho vào chai la vi rồi đục thủng lỗ cho mùi cá chết toả ra , tuyệt đối ko cho baba ăn cá chết trong chai nhé kẻo sau này ăn baba lại ngộ độc. Chú ý: tuyệt đối không ăn baba dưới 0.5kg và baba đã chết nhé kẻo các bác đi bệnh viện đấy .
  Các Bác thử xem có được không nhá. Bác nào câu được nhớ đt nhà cháu xuống ăn ké nhá hehe.
  Thân

  Facebook comments

  Sửa lần cuối bởi habeo2801; 14-07-2011 lúc 01:12 AM.

 2. Đã có 3 người nói lời cảm ơn tới habeo2801 cho bài viết hữu ích này:

  canon20 (14-07-2011),colenao123 (14-07-2011),z6pro (14-07-2011)

 3. #2
  colenao123's Avatar
  đã rời mạng Thành viên BQT
  Ngày tham gia
  May 2011
  Điện thoại
  0985681974
  Vị trí hiện tại
  Vinh, Nghệ An
  Tuổi
  39
  Bài viết
  2,687
  Thanks
  4,620
  Thanked 5,539 Times in 2,292 Posts

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi habeo2801 Xem bài viết
  Đợt vừa rồi nhà cháu cùng Anh Dũng có vào đập gần Đông Lộc câu nghe các bác nói đập rất nhiều ba ba và có hỏi cháu về câu ba ba. Cháu vừa đọc được bài viết về ba ba post lên các bác đọc :
  .......

  Theo nhà cháu các bác làm chục cái ống bơ cước buộc thẻo cáp và mỗi thẻo cáp buộc vài cái lưỡi mắc thịt cá sắt ra rồi ném sát đáy chỗ nước đang tháo từ hồ này sang hồ khác là tốt nhất , đừng đi lại nhiều chỗ thả lưõi để tránh động.Nếu ống bơ kêu thì kéo vào .Cách làm ổ dụ ba ba như sau: các bác sắt thịt cá mè cho vào chai la vi rồi đục thủng lỗ cho mùi cá chết toả ra , tuyệt đối ko cho baba ăn cá chết trong chai nhé kẻo sau này ăn baba lại ngộ độc. Chú ý: tuyệt đối không ăn baba dưới 0.5kg và baba đã chết nhé kẻo các bác đi bệnh viện đấy .
  Các Bác thử xem có được không nhá. Bác nào câu được nhớ đt nhà cháu xuống ăn ké nhá hehe.
  Thân
  Baba đập thịt ngon phải bít cụ nhỉ?

  Nếu thế thì túi đồ phải thửa thêm mấy bộ lưỡi thẻo cáp roài. thanks HB nhìu
  Ngoảnh nhìn, cuộc đời như giấc mộng
  Được, mất, bại, thành, bỗng chốc hóa hư không?

 4. Đã có 2 người nói lời cảm ơn tới colenao123 cho bài viết hữu ích này:

  gacontapcau (16-10-2013),habeo2801 (14-07-2011)

 5. #3
  đã rời mạng Cần thủ VIP
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Điện thoại
  0932322876
  Vị trí hiện tại
  Hà nội
  Tuổi
  38
  Bài viết
  40
  Thanks
  146
  Thanked 154 Times in 39 Posts

  Mặc định

  Sưu tầm thêm bên HFC:

  1-Câu ba ba phải câu vào ban đêm hoặc sáng sớm.Quan trọng nhất là chọn địa điểm ba ba hay tìm mồi hoặc hay xuất hiện.Đó là gần nơi có bãi cỏ hơi thoai thỏai yên tĩnh hoặc nơi có cầu rửa rau,gặt đồ.
  2- Lưỡi câu ba ba thì tùy theo lớn nhỏ mà chọn cho thích hợp.Thường là lưỡi tự uốn hơi vuông vuông đầu lưỡi không quá sắc.Mồi câu mà baba ưa thích là thịt vịt hoặc thịt bò sống cắt hình chữ nhật.Phao câu nên để cách đáy khỏang 20-30 cm.Khi baba dính thì từ từ xem xét to nhỏ để xử lý.Khi baba dính câu thì nó nổi lên, nên rất dễ nhận biết.
  3-Chính cái đặc điểm nổi lên ở đâu là lặn xuống nằm ngay dưới đáy nước ngay nơi đã trồi lên thở nên ba ba dễ bị người ta lặn bắt. Đôi khi câu giăng ban đêm cũng gặp ba ba mắc câu, nhưng thường là loại nhỏ, vài ba lạng; con lớn hơn thì sẽ cắn đứt cước, gãy lưỡi ngay. Trước kia vào mùa nước cạn người ta thường đi xăm ba ba vì nó hay nấp mình dưới cát, cách mép nước khoảng một vài tấc. Dùng que sắt vừa đi vừa săm xuống cát, khi nghe “bộp” một tiếng thì ngay lập tức dùng tay moi cát chộp bắt. Bây giờ thì có xăm cả ngày thì ít khi gặp.
  Câu ba ba! Chuyện ít nghe nói nhưng quả là một cách câu khá thú vị. Cũng câu phao như câu cá bình thường nhưng dùng cần câu thật dài để có thể ném mồi đến nơi con ba ba nổi lên rồi lặn xuống; lưỡi câu không cần lớn, loại nhỏ hơn lưỡi câu cá tràu; cước cỡ 40 là tốt nhất. Nếu có một chiếc sõng thì càng tốt, khỏi phải dùng cần dài, khó giật. Cứ móc mồi trùn nguyên con cỡ đầu đũa, ném ngay chỗ ba ba nỗi lên thở, cách đáy chừng vài phân; thường thì sau vài ba phút ba ba sẽ ăn mồi. Lúc ấy phao nháy lia lịa giống như loại cá trắng nhỏ rỉa mồi. Không phải đâu; ba ba đấy; đừng giật vội vì lúc này nó chỉ đang nhâm nhi thưởng thức miếng mồi hấp dẫn. Gần cả phút sau, phao mới từ từ chìm khỏi mặt nước rồi lại trồi hẵn lên và liền lút xuống trở lại. Đây là lúc quyết định của…nồi cháo ba ba! Giật mạnh! Sẽ có cảm giác nhe lưỡi câu mắc vào đá. Đã đóng câu, cứ căn cước, nương cần câu, đừng kéo mạnh mà đứt cước, từ từ kéo nó lên, lôi vào bờ, dùng vợt mà xúc. Con ba ba cỡ 7- 8 lạng hoặc 1 kg trở lên thì khó mà giật lên bờ như giật cá, có vợt lưới là chắc ăn nhất.

 6. Đã có 3 người nói lời cảm ơn tới habeo2801 cho bài viết hữu ích này:

  gacontapcau (16-10-2013),Hùng Màu (13-08-2011),lucky-luke (22-08-2011)

 7. #4
  đã rời mạng Cần thủ tập sự
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Điện thoại
  0902293344
  Vị trí hiện tại
  HN
  Tuổi
  39
  Bài viết
  8
  Thanks
  0
  Thanked 43 Times in 8 Posts

  Mặc định

  Chào ông bạn Hà,
  Câu ba ba theo mùa, đây cách câu khác biệt hẳn không dùng cần câu đâu. Người đi câu ba ba đi bằng thuyền khảo sát liệu có ba ba hay không rồi mới quyết định câu. Dụng cụ câu là hàng chục đôi khi cả trăm đường câu, mỗi đường câu là 1 đoạn dây câu có độ dài dài hơn chỗ sâu nhất của nơi câu gắn cố định với 1 miếng xốp nổi. Mồi câu thườn là trạch cắt khúc tẩm ướp hay để bắt đầu phân hủy cho dậy mùi tanh.
  Dùng thuyền thả các đường câu cách nhau chừng 5-10 mét. Qua sáng hôm sau, người đi câu chỉ việc bơi thuyền kiểm tra có mất miếng xốp nào không do ba ba ăn kéo đi và đi tìm miếng xốp đó. Hàng ngày thay mồi cho các đường câu nếu sau vài đêm không dính họ sẽ chuyển vị trí thả khác.

 8. Đã có 3 người nói lời cảm ơn tới bslongha cho bài viết hữu ích này:

  habeo2801 (22-08-2011),Hùng Màu (22-08-2011),lucky-luke (22-08-2011)

 9. #5
  đã rời mạng Cần thủ tập sự
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Điện thoại
  09369906
  Vị trí hiện tại
  Ha noi
  Tuổi
  33
  Bài viết
  3
  Thanks
  4
  Thanked 7 Times in 3 Posts

  Mặc định

  Chào các bác, có bác nào có mẫu lưỡi câu ba ba nào không up lên cho em được xem với ạ. Em mới biết một hồ có ba ba mà chưa biết câu nó bằng lưỡi thế nào. Cảm ơn các bác nhiều.

 10. Đã có 3 người nói lời cảm ơn tới tienck cho bài viết hữu ích này:

  colenao123 (07-09-2011),Hùng Màu (07-09-2011),lucky-luke (08-09-2011)

 11. #6
  colenao123's Avatar
  đã rời mạng Thành viên BQT
  Ngày tham gia
  May 2011
  Điện thoại
  0985681974
  Vị trí hiện tại
  Vinh, Nghệ An
  Tuổi
  39
  Bài viết
  2,687
  Thanks
  4,620
  Thanked 5,539 Times in 2,292 Posts

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi tienck Xem bài viết
  Chào các bác, có bác nào có mẫu lưỡi câu ba ba nào không up lên cho em được xem với ạ. Em mới biết một hồ có ba ba mà chưa biết câu nó bằng lưỡi thế nào. Cảm ơn các bác nhiều.
  Theo chỉ bảo của cụ Hà béo hướng dẫn thì cụ có thể dùng lưỡi 16-20 hoặc lưỡi cá tràu để câu ba ba
  Ngoảnh nhìn, cuộc đời như giấc mộng
  Được, mất, bại, thành, bỗng chốc hóa hư không?

 12. Đã có 2 người nói lời cảm ơn tới colenao123 cho bài viết hữu ích này:

  lucky-luke (08-09-2011),tienck (07-09-2011)

 13. #7
  đã rời mạng Cần thủ VIP
  Ngày tham gia
  May 2011
  Điện thoại
  1234567890
  Vị trí hiện tại
  BG
  Tuổi
  45
  Bài viết
  174
  Thanks
  146
  Thanked 554 Times in 160 Posts

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi tienck Xem bài viết
  Chào các bác, có bác nào có mẫu lưỡi câu ba ba nào không up lên cho em được xem với ạ. Em mới biết một hồ có ba ba mà chưa biết câu nó bằng lưỡi thế nào. Cảm ơn các bác nhiều.
  @tienck:dùng lưỡi đơn là dc e ah,tùy theo 33 to hay nhỏ
  có gì không hiểu phon cho a nhé.
  thân.
  anh hùng tử chí hùng nào tử

 14. Đã có 4 người nói lời cảm ơn tới thinhbg cho bài viết hữu ích này:

  habeo2801 (08-09-2011),Hùng Màu (07-09-2011),lucky-luke (08-09-2011),tienck (21-09-2011)

 15. #8
  Rô Phi's Avatar
  đã rời mạng Cao thủ câu cá
  Ngày tham gia
  Nov 2010
  Điện thoại
  0988853339
  Vị trí hiện tại
  QUY ẨN GIANG HỒ
  Bài viết
  997
  Thanks
  596
  Thanked 1,577 Times in 796 Posts

  Mặc định

  Câu Rùa qua xuân lam mà câu các cụ à
  bảo đảm câu xong mất lưỡi mất phao
  WEDDING HUYỀN GIANG
  Đ/C : 214 Trần Phú - Vinh - NA

  Hotline : 0988853339

  Chụp Abum Ảnh Cưới Dã Ngoại - Ảnh Gia Đình - Ảnh Chân Dung - Lễ Cưới Trọn Gói

  RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH

  ( GIẢM GIÁ ĐẶC BIỆT CHO ACE DIỄN ĐÀN KHI CHỤP ẢNH Ạ )

 16. Người đã nói lời cảm ơn tới Rô Phi cho bài viết hữu ích này:

  lucky-luke (08-09-2011)

 17. #9
  lucky-luke's Avatar
  đang lên mạng Thành viên BQT
  Ngày tham gia
  Dec 2010
  Điện thoại
  1900100 có
  Vị trí hiện tại
  Hồ Goong
  Tuổi
  35
  Bài viết
  4,758
  Thanks
  15,991
  Thanked 9,474 Times in 3,836 Posts

  Mặc định

  Trước tưởng XL có 33 đang định sang rình, ai dè là rùa nên thôi đó chớ! Lại là rùa phóng sinh nữa càng hãi!

 18. #10
  ongnhom's Avatar
  đang lên mạng Thành viên BQT
  Ngày tham gia
  Dec 2010
  Điện thoại
  0913361854
  Vị trí hiện tại
  Vĩnh Hưng Thanh Trì Hanoi
  Tuổi
  42
  Bài viết
  1,807
  Thanks
  6,942
  Thanked 5,775 Times in 1,727 Posts

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi tienck Xem bài viết
  Chào các bác, có bác nào có mẫu lưỡi câu ba ba nào không up lên cho em được xem với ạ. Em mới biết một hồ có ba ba mà chưa biết câu nó bằng lưỡi thế nào. Cảm ơn các bác nhiều.
  Trước đây nhà cháu câu ba ba bằng lưỡi đơn có ngạnh cỡ 0,8 đến 1 mm mắc mồi phổi hoặc lá lách của ngan vịt, dùng phao lông gà thả mồi chạm đáy ( đáy không bùn). Cụ thử xem thế nào nhé. Chúc cụ thành công!

 19. Đã có 2 người nói lời cảm ơn tới ongnhom cho bài viết hữu ích này:

  lucky-luke (08-09-2011),tienck (15-09-2011)

Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Tag của Chủ đề này
Quyền viết bài
 • Bạn không thể đăng chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài
 •